Dấu hiệu và triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Lượt xem: 6591

Do đặc điểm về giới tính nên các dấu hiệu và triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới cũng khác với nữ giới. Mặt khác, nam giới là những đối tượng dễ mắc bệnh hơn, do hay có những mối quan hệ ngoài luồng phức tạp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về "những triệu chứng và dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới" dành cho các quý ông.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1 là sự xuất hiện của các săng giang mai. Săng giang mai là những vết loét nông, hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 1cm đến 2cm, sờ vào hơi rắn, không ngứa, không đau, không mủ. Chúng thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, bìu, xung quanh lỗ hậu môn, hoặc bên trong lỗ hậu môn đối với những đối tượng nam giới có quan hệ đồng tính. Những tổn thương này cũng xuất hiện ở bên trong khoang miệng, lưỡi, xung quanh môi.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 1 chỉ kéo dài từ 2 đến 6 tuần sau đó các dấu hiệu này tự mất đi ngay cả trong trường hợp không nhân được chữa trị, gây tâm lý chủ quan cho người bệnh.

Triệu chứng và dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2 bắt đầu từ 4 đến 10 tuần sau giai đoạn 1 và kéo dài từ 3 đến 6 tuần với các triệu chứng thường gặp sau:

- Xuất hiện các nốt ban đối xứng màu hồng hoặc hơi tím trên khắp cơ thể, tập trung nhiều nhất là vùng lưng, mạn sườn, lòng bàn tay, bàn chân. Các ban này không gây cảm giác khó chịu như đau hay ngứa, không bong, hay tróc vảy, khi dùng tay ấn vào thì sẽ biến mất.

- Niêm mạc da nổi những sẩn màu đỏ như trái dâu với các kích thước không giống nhau hình tròn hay bầu dục, kết hợp với nhau thành từng mảng. Sẩn này gọi là sẩn giang mai, thường xuất hiện ở quanh rìa tóc, trán, lòng bàn tay, lòng bàn chân.

- Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2 còn được biết đến với sự xuất hiện của các hạch cứng, gọi là hạch bạch huyết, sưng to, không đau, có thể di động ở vùng nách, bẹn, sau tai, dưới hàm.

- Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2 khác, bao gồm: Sốt, đau đầu, đau khớp, đau nhức các cơ, mệt mỏi, chán ăn, cơ thể suy nhược. Một số dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới có thể có như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm…

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn ba và giai đoạn cuối

Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn đầu và giai đoạn hai xuất hiện rồi hoàn toàn biến mất sau một khoảng thời gian, nếu không được chữa trị, dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới sẽ bước sang giai đoạn ba

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn cuối: Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, là lúc bệnh đã ăn sâu vào các tổ chức da thịt và các phủ tạng như não, gan, cơ bắp, tim mạch, …gây nên giang mai thần kinh (6.5%) giang mai tim mạch (10%), củ giang mai (15%). 60% dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới là sưng mủ làm tổn thương tới các cơ quan trên gây ra những biến chứng không thể phục hồi.

Qua bài viết về “dấu hiệu và triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới” vừa nêu ở trên, chắc hẳn đã cung cấp cho các bạn biết những thông tin cần thiết. Nếu bạn thấy có bất kì dấu hiệu nào kể trên, hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Thành Đức qua số điện thoại 0362 285 8880362 286 888 hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ: số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đánh giá: 
Dấu hiệu và triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?