Phòng tránh bệnh lậu như thế nào là tốt nhất

Lượt xem: 942

Phòng tránh bệnh lậu là một trong những thông tin quan trọng cần được cập nhật song song với những thông tin về an toàn tình dục. Đây cũng là một trong những cách để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân. Chính vì những lý do đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề này!

Phòng tránh bệnh lậu

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh lậu (Ảnh minh họa)

Những cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất

Có rất nhiều cách phòng tránh bệnh lậu, trong đó bao gồm:

Quan hệ tình dục an toàn

Tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc lây nhiễm bệnh lậu và các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục khác.

Chính vì vậy, quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh bệnh lậu vô cùng quan trọng, cần thiết. Theo các chuyên gia, bạn nên thủy chung trong mối quan hệ vợ chồng, động viên bạn đời của mình cùng xây dựng lối sống tình dục lành mạnh đó.

Tránh quan hệ với nhiều người khác nhau, hoặc quan hệ khi chưa biết gì về lịch sử đời sống tình dục hoặc sức khỏe của họ.

Bao cao su cũng là một trong những giải pháp giúp bạn phòng ngừa nguy cơ có thai ngoài ý muốn và phòng tránh bệnh lậu cùng các bệnh xã hội khác.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, sẽ giúp bạn phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục hoặc lây nhiễm các bệnh khác.

Thận trọng với những vật dụng cá nhân hoặc những nơi công cộng

Hạn chế việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc những địa điểm có nhiều người sinh hoạt tập thể. Vì đây là một trong những nguyên nhân khiến các loại bệnh khác nhau có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Phòng tránh bệnh lậu bằng cách không sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác, như: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm... Vì đây là những vật dụng dễ nhiễm lậu cầu khuẩn từ người sử dụng trước đó.

Thận trọng với mầm bệnh

Nếu người thân trong gia đình bạn bị mắc căn bệnh này, các chuyên gia khuyên rằng, nên thiết lập các biện pháp phòng tránh bệnh lậu và không nên có tiếp xúc quá thân mật, gần gũi.

Tốt nhất, bạn nên động viên người thân của mình đi khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng và đáng tin cậy.

Nếu vô tình có những tiếp xúc với mầm bệnh, bạn không nên dùng tay để dụi mắt hoặc đưa lên miệng hay chạm vào bộ phận sinh dục, mà cần phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Vì xà phòng có thể tiêu diệt lậu cầu khuẩn trong vòng vài phút.

Đối với phụ nữ mang thai

Lậu cầu khuẩn không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bệnh nhân, mà đối với nữ giới mang thai, vi khuẩn lậu còn trực tiếp tác động tới mẹ và thai nhi, gây ra các biến chứng như: Sẩy thai, sinh non….

Đối với nữ giới mang thai bị mắc bệnh lậu, bạn nên tới ngay các phòng khám bệnh xã hội để được khám, lựa chọn các giải pháp điều trị phù hợp và chọn con đường sinh mổ để phòng tránh bệnh lậu lây nhiễm sang thai nhi.

Cập nhật các thông tin về phòng tránh bệnh lậu

Theo các chuyên gia, thông tin về căn bệnh này cần được cập nhật thường xuyên, liên tục. Dựa trên những thông tin đó, bạn có thể thiết lập các giải pháp phòng tránh bệnh lậu hiệu quả.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo là bạn nên tích cực cổ động những người xung quanh cùng xây dựng lối sống lành mạnh.

Đánh giá: 
Phòng tránh bệnh lậu như thế nào là tốt nhất
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?