Phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su đã đủ chưa

Lượt xem: 1371

Phòng bệnh sùi mào gà là một trong những việc làm quan trọng góp phần đảm bảo an toàn tình dục. Một số người cho rằng: Sử dụng bao cao su là giải pháp giúp bạn phòng tránh hoàn toàn nguy cơ lây bệnh. Vậy, phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su đã đủ chưa? Hãy tham khảo những phân tích của các chuyên gia về vấn đề này!

phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su

Phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su có phải là giải pháp toàn diện?

Phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su

Bao cao su là một trong những giải pháp phòng bệnh sùi mào gà mà các chuyên gia phong kham da khoa Thanh Duc luôn khuyến khích bạn sử dụng khi có quan hệ tình dục.

Bao cao su không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ có thai ngoài ý muốn, mà còn hạn chế các tiếp xúc trực tiếp của bộ phận sinh dục. Từ đó, góp phần phòng tránh bệnh sùi mào gà lây qua đường quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, bao cao su không phải là giải pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà và bệnh xã hội toàn diện, triệt để nhất.

Trên thực tế, Có nhiều bệnh nhân sử dụng bao cao su khi quan hệ với bạn tình của mình, nhưng vẫn bị lây nhiễm bệnh. Vậy, vì sao phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su chưa phải là giải pháp toàn diện? Hãy tham khảo một số lý giải của các chuyên gia sau đây:

Thứ nhất: Có rất nhiều con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, trong đó:

- Lây nhiễm qua con đường tình dục - nguyên nhân chủ yếu.

- Lây nhiễm qua các vât dụng trung gian chứa mầm bệnh.

- Lây nhiễm từ mẹ sang con.

- Lây nhiễm qua các vết thương hở tại bộ phận sinh dục hoặc nơi chứa virus HPV.

Như vậy, có thể khẳng định rằng: Phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su là chưa đủ, vì căn bệnh này không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục, mà còn thông qua các con đường khác nhau. Trong khi đó, giải pháp phòng bệnh sùi mào gà chỉ có ý nghĩa với những bệnh nhân có quan hệ tình dục không lành mạnh.

Thứ hai: Những sự cố bất thường gặp phải khi sử dụng bao cao su

Rách hoặc thủng bao cao su:

Bao cao su kém chất lượng hoặc quan hệ tình dục thô bạo, có thể tạo nên các vết rách nhỏ tại bao cao su. Từ đó, vi khuẩn, virus gây bệnh vẫn có thể lây lan sang bộ phận sinh dục của đối tác.

Tuột bao:

Lựa chọn bao cao su là một trong những việc làm không đơn giản. Vì nếu kích thước của bao cao su không phù hợp, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ tuột bao. Từ đó, hiệu quả phòng bệnh sùi mào gà qua đường tình dục bị giảm sút.

Thứ ba: Phương thức quan hệ tình dục và các tiếp xúc khác

Lây nhiễm qua các vùng da không có bao cao su:

Bao cao su chỉ có tác dụng bao bọc phần dương vật. Ngoài ra, những vùng da khác như: Bìu, bẹn… Hoàn toàn không được bảo vệ bởi bao cao su. 

Chính vì vậy, phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su là chưa đủ và bạn cần thêm các giải pháp phòng tránh khác để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đánh giá: 
Phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su đã đủ chưa
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  47 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?