Những hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới

Lượt xem: 8097

Hình ảnh bệnh giang mai là một trong những yêu cầu được gửi đến phòng khám từ các độc giả. Đáp ứng yêu cầu này, bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ đưa ra một số hình ảnh của bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới để nhận diện khả năng mắc bệnh ở người.

Tầm quan trọng của hình ảnh bệnh giang mai:

Giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum với sức tàn phá khủng khiếp đến mọi đối tượng bệnh nhân, chỉ đứng sau HIV/AIDS trong tất cả các bệnh xã hội lây truyền.

Hơn thế nữa, các triệu chứng của giang mai đến và đi theo từng giai đoạn dễ làm người bệnh nhầm tưởng là mình chỉ mắc bệnh nhiễm trùng thông thường và đã khỏi hẳn, nhưng thực chất xoắn khuẩn giang mai vẫn tồn tại trong cơ thể và phá hoại bệnh nhân sau 3 năm đến hàng chục năm từ khi lây nhiễm.

Hình ảnh giang mai ở nam giới và nữ giới dưới đây sẽ giúp phân biệt triệu chứng của bệnh giang mai với một số bệnh nhiễm trùng ngoài da thông thường khác.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh giang mai - săng giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai

Hình ảnh giang mai ở nam giới và nữ giới giai đoạn 1 là sự hình thành các vết trợt, loét nông có hình tròn, không đau, không ngứa, có viền rõ ràng (còn gọi là săng giang mai).

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở toàn thân

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới giai đoạn 2, người bệnh xuất hiện tổn thương trên toàn thân, những tổn thương này có thể là những nốt ban như hoa đào, các mảng sẩn, hoặc nốt phỏng nước, vết loét… tồn tại trong một thời gian rồi lại biến mất.

Ở giai đoạn 3 và giai đoạn cuối bệnh giang mai trở nên tiềm ẩn và gần như không có những dấu hiệu nào cụ thể.

Đánh giá: 
Những hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  27 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?