A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: banner_trai

Filename: tintuchome/topmenu.php

Line Number: 78

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà chủ yếu hiện nay

Đánh giá:
Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà chủ yếu hiện nay
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 60 lượt đánh giá )
Lượt xem: 705

Trong các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà thì quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân lây nhiễm bệnh hàng đầu hiện nay. Căn bệnh này gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho bệnh nhân, thậm chí nó có thể gây lãnh cảm tình dục nhất là đối với phụ nữ. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà để có biện pháp phòng tránh luôn mang một ý nghĩa rất quan trọng.

nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Tình dục không an toàn chính là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà (Ảnh minh họa).

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

1. Do quan hệ tình dục không an toàn

Như đã nói ở phần mở đầu, quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà đầu tiên cần được chú ý. Thông thường, các nốt sùi thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục là nhiều (bao gồm cả bên trong lẫn bên ngoài bộ phận sinh dục). Khi bạn có quan hệ với người mắc sùi mào gà thì trong quá trình cọ xát, các nốt sùi này sẽ bị vỡ ra hoặc rụng đứt, virus gây bệnh sẽ thông qua những vết tổn thương này lây nhiễm bệnh sang cho bạn. Nam giới hay nữ giới càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh xã hội khác càng tăng cao.

Mặc dù quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hàng đầu, nhưng bạn vẫn có thể chủ động phòng tránh bằng cách dùng bao cao su và tạo dựng các mối quan hệ lành mạnh.

2. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà do tiếp xúc trực tiếp

Đây là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà phổ biến đối với những người mắc sùi mào gà ở miệng. Khi bạn gặp các vấn đề sang chấn ở miệng như viêm chân răng, viêm lợi, lở loét hoặc nhiệt miệng mà bạn lại có sự tiếp xúc trực tiếp với người mắc sùi mào gà ở miệng thông qua hôn, dùng chung dụng cụ ăn uống hoặc bàn chải đánh răng thì đều có nguy cơ mắc căn bệnh này.

3. Lây bệnh sùi mào gà do tiếp xúc gián tiếp

Dùng chung đồ với người bị mắc bệnh sùi mào gà như khăn mặt, khăn tắm, quần lót, bàn chải đánh răng hoặc sử dụng chung các công trình vệ sinh như bồn rửa mặt, bồn tắm… cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà này rất ít có khả năng xảy ra.

4. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà do lây truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ lây nhiễm sang cho con thông qua đường âm đạo, khiến cho trẻ sơ sinh dễ bị lậu mắt hoặc gây ra những ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà về cơ bản không có gì khác so với nguyên nhân gây ra các bệnh xã hội khác. Nhưng theo các nghiên cứu khoa học thì tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà lớn hơn hẳn so với những bệnh xã hội khác, độ tuổi mắc căn bệnh này nhiều nhất là từ 15 đến 49 tuổi.

Các virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể và thường có thời gian ủ bệnh từ 2-90 ngày sau đó mới xuất hiện các triệu chứng bệnh sùi mào gà ra bên ngoài. Vì vậy, để phát hiện bệnh sớm thì cách tốt nhất là làm xét nghiệm máu, bằng chứng huyết thanh là kết quả khẳng định chính xác bạn có mắc bệnh lậu hay không. Điều trị bệnh sùi mào gà chủ yếu bằng các phương pháp như chấm thuốc để làm rụng nụ sùi, đốt điện, đốt laser… Tuy nhiên, những phương pháp này không thể điều trị triệt để các virus gây bệnh, các nốt sùi này vẫn có thể tái phát. Nếu sức đề kháng của bạn tốt, cộng thêm với việc chăm sóc cẩn thẩn sau điều trị thì căn bệnh này sẽ khó tái phát. Còn nếu sức khỏe của bạn yếu thì bệnh sẽ hay bị tái phát nhiều lần.

Nhận biết được các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là cơ sở quan trọng để bạn phòng tránh được bệnh. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ số máy 0166 2286 888 hoặc 0166 2285 888 để được các chuyên gia của phòng khám Thành Đức tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí điều trị sùi mào gà
Chi phí điều trị sùi mào...
Bên cạnh mong muốn tìm được phương pháp chữa bệnh sùi mào gà...
Tự điều trị sùi mào gà tại nhà có được không?
Tự điều trị sùi mào gà...
Tự điều trị sùi mào gà tại nhà có được không? là thắc mắc của...
Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới
Hình ảnh bệnh sùi mào gà...
Hình ảnh bệnh sùi mào gà không còn là một biểu hiện lạ lẫm trong...
Chữa sùi mào gà có gây tốn kém nhiều tiền không?
Chữa sùi mào gà có gây...
Chữa sùi mào gà vốn không hề đơn giản. Bên cạnh các vấn đề cần...
Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới
Triệu chứng sùi mào gà ở...
Rất khó nhận biết các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới...
Sùi mào gà ở hậu môn có biểu hiện khác bệnh trĩ ra sao?
Sùi mào gà ở hậu môn có...
Sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ đều xuất hiện tại cùng một...