Kết hôn khi mắc bệnh giang mai có nên hay không

Lượt xem: 615
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.0 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Có nên kết hôn khi mắc bệnh giang mai hay không?

Câu hỏi trên là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều bệnh nhân, và sau đây là đôi dòng tâm sự của một bạn nam giấu tên:

“Em năm nay 28 tuổi, em thấy sốc và suy nghĩ rất nhiều vì em nhận được kết quả mắc bệnh giang mai trong một lần đi xét nghiệm máu. Trong một lần quá chén em đã quan hệ với gái mại dâm theo lời rủ rê của bạn bè. Em vẫn chưa cho vợ sắp cưới của em biết. Trong suốt thời gian yêu nhau, em và cô ấy chưa từng có quan hệ tình dục. Bây giờ em đang rất băn khoăn và lo lắng, kết hôn khi mắc bệnh giang mai có nên hay không? Mong bác sĩ hãy tư vấn cho em biết. Em xin chân thành cảm ơn!”.

Kết hôn khi mắc bệnh giang mai

Kết hôn khi mắc bệnh giang mai có nên hay không?

Chào bạn! Chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn như sau:

Bạn vẫn có thể kết hôn khi mắc bệnh giang mai nhưng phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị bệnh ổn định

Bạn vẫn có thể kết hôn khi mắc bệnh giang mai, tuy nhiên, bạn nên để vợ sắp cưới biết chuyện này, có thể cô ấy sẽ rất giận nhưng đó là cách tốt nhất để vợ sắp cưới của bạn biết lý do vì sao bạn phải kiêng quan hệ tình dục sau kết hôn.

Kết hôn khi mắc giang mai không chỉ phụ thuộc vào bản thân bạn mà còn phụ thuộc rất lớn vào vợ sắp cưới của bạn. Chính vì thế, bạn phải làm tốt “công tác tư tưởng” với vợ sắp cưới để cô ấy thực sự hiểu, thông cảm và vẫn quyết tâm muốn đến với bạn. Trong quá trình chung sống với nhau, bạn cần phải chú ý đến các biện pháp phòng tránh bệnh giang mai cho vợ.

Bạn cần đi thăm khám và điều trị bệnh giang mai tích cực

Đưa ra quyết định kết hôn khi mắc bệnh giang mai có lẽ là điều khá khó khăn cho cả bạn và vợ sắp cưới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sau kết hôn, bạn phải đối diện với “thử thách lớn” khi điều trị bệnh giang mai triệt để.

Việc bạn nên làm ngay đó là đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm giang mai, thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe của bản thân và nghe kết luận chính xác của bác sĩ về cấp độ bệnh, hướng điều trị. Thông thường, điều trị bệnh giang mai sẽ sử dụng thuốc kháng sinh và phải căn cứ vào cấp độ bệnh để đưa ra thuốc cũng như liều dùng cụ thể với người bệnh.

- Điều trị giang mai giai đoạn đầu: Dùng thuốc kháng sinh tiêm bắp một liều duy nhất, với phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con thì cần có sự chỉ dẫn riêng.

- Điều trị giang mai giai đoạn biến chứng: Thuốc kháng sinh liều cao tiêm vào tĩnh mạch, tiêm trong khoảng 10 ngày. Nếu dị ứng với thuốc được chỉ định thì bác sĩ có thể thay thế thuốc khác cho bạn.

Tuy nhiên, việc điều trị giang mai bằng thuốc vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm, cũng không thể điều trị triệt để bệnh giang mai được mà chỉ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các xoắn khuẩn giang và các biến chứng của bệnh giang.

Phòng khám đa khoa Thành Đức áp dụng điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng, đảm bảo bệnh không tái phát. Phác đồ điều trị tiêu diệt tận gốc các xoắn khuẩn gây bệnh giang mai, kết hợp với gene vi sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của cơ thể, tác động tổng hợp nhân tế bào tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể. So với phương pháp điều trị bằng thuốc thì phương pháp miễn dịch cân bằng cho hiệu quả gấp đôi nên bệnh nhân có thể yên tâm hơn rất nhiều.

Nhiều người nghĩ kết hôn khi mắc bệnh giang mai là điều không thể xảy ra, nhưng nếu cả hai bạn cùng quyết tâm, cộng thêm việc kiên trì điều trị bệnh thì các bạn vẫn hoàn toàn có được cuộc sống hạnh phúc như những người bình thường khác. Thân ái!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới
Những hình ảnh bệnh giang...
Hình ảnh bệnh giang mai là một trong những yêu cầu được gửi đến...
Biến chứng của bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào?
Biến chứng của bệnh giang...
Biến chứng của bệnh giang mai thường để lại những hậu quả tai...
Bệnh giang mai giai đoạn đầu có những biểu hiện gì?
Bệnh giang mai giai đoạn...
Bệnh giang mai giai đoạn đầu nếu nhận biết sớm và có những...
Chữa bệnh giang mai bằng những phương pháp nào?
Chữa bệnh giang mai bằng...
Hiện nay, chữa bệnh giang mai theo cách truyền thống chủ yếu vẫn là...
Hậu quả của giang mai ảnh hưởng tới chị em ra sao?
Hậu quả của giang mai ảnh...
Hậu quả của giang mai rất nghiêm trọng, có nhiều người còn chưa ý...
Điều trị bệnh giang mai có dứt điểm được không?
Điều trị bệnh giang mai có...
Điều trị bệnh giang mai luôn được đánh giá là một công việc khó...