Hậu quả của giang mai ảnh hưởng tới chị em ra sao

Đánh giá:
Hậu quả của giang mai ảnh hưởng tới chị em ra sao
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 64 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1032

Hậu quả của giang mai rất nghiêm trọng, có nhiều người còn chưa ý thức được điều này nên vẫn chủ quan với vấn đề sức khỏe của mình. Đặc biệt, đối tượng chị em phụ nữ bị mắc bệnh thì những hậu quả của giang mai gây ra là rất nặng nề.

Hậu quả của giang mai

Hậu quả của giang mai ảnh hưởng tới phụ nữ như thế nào? (Ảnh minh họa)

Hậu quả của giang mai tới phụ nữ

Mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh HIV/AIDS nên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ biến chuyển sang giai đoạn biến chứng ở tim, não, mắt, động mạch chủ, trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Các chuyên gia của phong kham da khoa Thanh Duc cho biết: “Bệnh giang mai nếu không được điều trị sớm thì có thể gây ra những hiểm họa khôn lường như gây điếc, gây mù, gây viêm màng não, thậm chí là gây mất trí nhớ cho người bệnh…”. Hậu quả của giang mai rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cụ thể những biến chứng và hậu quả của giang mai đối với chị em phụ nữ, đó là:

- Xoắn khuẩn giang mai có thể gây tổn thương tất cả các cơ quan trong cơ thể từ da, niêm mạc, mắt đến các nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh.

- Một số những biến chứng nguy hiểm có thể kể đến như: Viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ, bại liệt toàn thân, rối loạn tâm thần, viêm gan.

- Phụ nữ mang thai bị bệnh nếu không được điều trị kịp thời hoặc không điều trị thì sẽ có thể bị sảy thai, thai chết lưu hoặc thai nhi bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai dẫn đến dị tật bẩm sinh.

Hậu quả của giang mai đối với phụ nữ mang thai

Tương tự như ở những người phụ nữ bình thường, ở phụ nữ mang thai hậu quả của giang mai cũng gây ra những tổn thương hết sức nguy hiểm đến da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh. Ngoài ra, một số ảnh hưởng khác phải kể đến như:

- Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai mà không điều trị cẩn thận hoặc không có phương pháp điều trị đúng thì sẽ gây lây nhiễm bệnh sang cho con khi sinh ra.

- Sảy thai: Xảy ra trong giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào nhau thai gây viêm động mạch, dẫn đến tắc động mạch, nhau thai bị hoại tử khiến thai nhi không nhận được chất dinh dưỡng và gây ra hiện tượng sảy thai.

- Hậu quả của giang mai dẫn đến sinh non: Xảy ra từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 8 của thai kỳ do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể thai nhi, cơ quan nội tạng bị tổn thương dẫn đến vỡ nước ối sớm, thai nhi không nhận được chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ và buộc bạn phải sinh non.

- Chết lưu: Thường gặp ở thai phụ đã đến tháng sinh, thai nhi bị chết non vài tháng trước đó hoặc chết ngay khi vừa mới sinh ra.

Phần lớn, nếu trẻ bị nhiễm bệnh từ mẹ thường phát bệnh sau 2 tuần hoặc 3 tháng, một số trường hợp có biểu hiện ngay khi vừa mới sinh ra. Thậm chí, có những trẻ bị mắc bệnh từ mẹ nhưng lại không có biểu hiện gì cho đến lúc trưởng thành mới phát bệnh và ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp, răng lợi, mắt, não. 

Hậu quả của giang mai không loại trừ bất cứ đối tượng bệnh nhân nào, đặc biệt ở phụ nữ thì những hậu quả đó lại càng trở nên nặng nề hơn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Giang mai có lây qua đường ăn uống không?
Giang mai có lây qua đường...
Giang mai là một trong những bệnh lây truyền nguy hiểm, đe dọa đến...
Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới
Biểu hiện của bệnh giang...
Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới diễn biến qua...
Bệnh giang mai có chữa được không?
Bệnh giang mai có chữa...
Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường...
Giang mai giai đoạn 2 được nhận biết bằng cách nào?
Giang mai giai đoạn 2 được...
Nhận biết giang mai giai đoạn 2 là rất quan trọng, vì đây là giai...
Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ nhận biết như thế nào?
Dấu hiệu bệnh giang mai ở...
Triệu chứng và dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ nhận biết như thế...
Kết hôn khi mắc bệnh giang mai có nên hay không?
Kết hôn khi mắc bệnh giang...
Có nên kết hôn khi mắc bệnh giang mai hay không? Câu hỏi trên là...