Điều trị bệnh giang mai có tốn nhiều tiền không

Lượt xem: 7497

Điều trị bệnh giang mai tốn nhiều tiền hay không, thì còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm, xét về tính chất thì nó chỉ đứng sau bệnh HIV/AIDS vì thế khi bệnh tiến triển ở giai đoạn nặng thì việc điều trị bệnh giang mai rất khó khăn và tốn kém hơn.

Điều trị bệnh giang mai có tốn nhiều tiền

Điều trị bệnh giang mai có tốn nhiều tiền không? (Ảnh minh họa)

Hỏi:

Chào bác sĩ! Đợt vừa rồi, em có đi hiến máu. Lúc làm xét nghiệm thì bác sĩ phát hiện em mắc bệnh giang mai. Em rất bất ngờ và hoang mang không biết mình đã lây nhiễm căn bệnh này ở đâu (Em chưa có gia đình và cũng chỉ quan hệ tình dục với bạn gái, ngoài ra không có quan hệ ngoài luồng nào khác). Bác sĩ cho em hỏi điều trị bệnh giang mai có tốn nhiều tiền không? Và có những cách điều trị nào? Em mong sớm nhận được câu trả lời từ phía phòng khám. Em xin chân thành cảm ơn!
H.N (Ninh Bình).

Trả lời:

Chào bạn H.N! Rất vui vì bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám của chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám Thành Đức giải đáp như sau:

Điều trị bệnh giang mai tốn nhiều tiền hay không?

Điều trị bệnh giang mai là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì và thực hiện nghiêm ngặt theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Bệnh nhân ở gia đoạn bệnh nặng còn phải chấp nhận sống chung với bệnh, vì việc điều trị lúc này chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển thêm của bệnh, mà không thể ngăn được các biến chứng mà bệnh gây ra. Giang mai giai đoạn đầu cũng rất khó để có thể nhận biết, thời gian ủ bệnh khá dài, chính vì thế khi phát hiện ra thì đã là lúc bệnh đang ở giai đoạn nặng.

Trong thư, bạn H.N không nói mức độ bệnh của bạn đang ở mức độ nào nên chúng tôi rất khó để đánh giá. Các chuyên gia của phòng khám cho biết: Điều trị bệnh giang mai chủ yếu là dùng thuốc tiêm và thuốc uống.

- Đối với bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu: Dùng thuốc tiêm có sự theo dõi của bác sĩ. Tuy nhiên, thuốc này không dùng được cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú.

- Đối với bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn biến chứng: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc liều cao vào tĩnh mạch của bạn tối thiểu là 10 ngày cho bệnh nhân giang mai thần kinh. Nếu bạn bị dị ứng với thuốc thì có thể bác sĩ sẽ cân nhắc để thay thế thuốc khác cho bạn. Việc tiêm thuốc trong giai đoạn này chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển thêm của bệnh mà không thể ngăn được biến chứng xảy ra.

Chi phí điều trị bệnh giang mai có thể không tốn kém nhiều nhưng khi bệnh xảy ra các biến chứng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, mắt, xương… thì chi phí để khắc phục hậu quả do bệnh gây ra lại khá tốn kém.

Hiện tại, phòng khám chữa bệnh xã hội Thành Đức áp dụng phương pháp “điều trị miễn dịch cân bằng” để điều trị bệnh giang mai hiệu quả, không tái phát. Với những trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Từ đó tiến hành tiêu diệt tận gốc xoắn khuẩn gây bệnh, đồng thời kết hợp với gene sinh vật điều tiết hệ cân bằng miễn dịch của cơ thể giúp loại bỏ mầm bệnh và phục hồi chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức. Chi phí điều trị bệnh giang mai theo phương pháp này cũng khá hợp lý nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là nên đi khám càng sớm càng tốt để bác sĩ có thể tư vấn hướng điều trị hiệu quả cho bạn, nếu bạn ủ bệnh càng lâu thì cơ hội điều trị thành công lại càng ít đi. Trong thời gian tới, bạn cũng nên dừng quan hệ tình dục với bạn gái để đảm bảo không lây nhiễm, bạn cũng nên tâm sự thật với bạn gái và đưa cả bạn gái đi kiểm tra xem để có hướng điều trị song song.

Đánh giá: 
Điều trị bệnh giang mai có tốn nhiều tiền không
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  40 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?