Điều trị bệnh giang mai có dứt điểm được không

Lượt xem: 1491

Điều trị bệnh giang mai luôn được đánh giá là một công việc khó khăn và gây ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân. Điều này đã tạo ra những suy nghĩ lo lắng về khả năng điều trị bệnh thành công của những bệnh nhân mắc bệnh. Vậy, điều trị bệnh giang mai có dứt điểm được không? Những phân tích của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về vấn đề này!

điều trị bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai khỏi hẳn được không? (Ảnh minh họa)

Có điều trị bệnh giang mai được dứt điểm hay không?

Theo một chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức: Trong thời gian gần đây, số người tới khám và điều trị bệnh giang mai tại phòng khám có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là trong số những bệnh nhân đến khám, rất nhiều người bị mắc bệnh giang mai giai đoạn 2 và 3 hoặc đã điều trị nhiều nơi và trở nên nhờn thuốc.

Điều này thực sự là thử thách rất lớn đối với các y bác sĩ trong việc điều trị dứt điểm căn bệnh giang mai. Vì theo các chuyên gia, bệnh này cần được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị cụ thể, riêng biệt, phù hợp với đặc thù sức khỏe của từng bệnh nhân, mới có thể chữa trị dứt điểm được bệnh.

Về phương pháp điều trị bệnh giang mai

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh giang mai, trong đó bao gồm có: Thuốc kháng sinh và bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc là phương pháp được áp dụng từ lâu và mang tới hiệu quả khá tích cực. Tuy nhiên, sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh, chỉ có ý nghĩa trong việc điều trị ở giai đoạn đầu của bệnh.

Các chuyên gia nhấn mạnh: Muốn chữa khỏi bệnh, người bệnh cần phải đặc biệt tuân thủ các quy định về cách thức và liều lượng sử dụng thuốc kháng sinh mới có hiệu quả cao.

Tuy nhiên, một thách thức đặt ra đối với phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng thuốc là sự biến thể của xoắn khuẩn giang mai với nhiều hình thức khác biệt. Trong khi đó, kháng sinh hoàn toàn không thể khống chế được những biển đổi đó. Từ đó, sử dụng kháng sinh trong điều trị, chỉ khống chế được các triệu chứng của bệnh, hạn chế nguy cơ biến chứng. Ngoài ra, không có ý nghĩa trong việc điều trị dứt điểm bệnh giang mai.

Điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng là một trong những giải pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay trong việc điều trị căn bệnh xã hội này.

Nguyên lý của phương pháp này là sự kết hợp giữa việc điều trị bệnh giang mai bằng thuốc với cải thiện, phục hồi chức năng của tế bào và cân bằng hệ miễn dịch của cơ thể.

Từ đó, đạt được mục đích điều trị dứt điểm bệnh giang mai và phòng tránh nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những bệnh nhân điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng đã đạt được hiệu quả như mong muốn và chưa thấy có trường hợp tái phát trở lại.

Đánh giá: 
Điều trị bệnh giang mai có dứt điểm được không
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  33 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?