Chữa sùi mào gà bằng Đông y có hiệu quả hay không

Đánh giá:
Chữa sùi mào gà bằng Đông y có hiệu quả hay không
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 52 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1005

Hiện nay việc chữa sùi mào gà bằng Đông y đang được quảng bá rộng rãi là cho hiệu quả cao trị bệnh tận gốc. Vậy, thực chất điều trị bệnh sùi mào gà bằng Đông y là như thế nào? nó có mang lại hiệu quả thực sự hay không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Chữa sùi mào gà bằng Đông y

Chữa sùi mào gà bằng Đông y có hiệu quả như lời đồn?

Chữa sùi mào gà bằng Đông y liệu có hiệu quả?

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi vi rút HPV (human papilloma). Bệnh lây qua các tiếp xúc trực tiếp với âm đạo, miệng, hậu môn…hoặc tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh qua các vết thương hở.

Một số bài thuốc chữa sùi mào gà bằng Đông y đã được đưa vào áp dụng điều trị bệnh, với hy vọng chữa trị tận gốc và triệt để vi rút HPV gây bệnh, nhưng kết quả là những bài thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và hạn chế sự lây lan và tái phát của bệnh chứ cũng không trị được tận gốc.

Người bệnh trước khi đi khám và chữa bệnh ở bất cứ đâu nên tìm hiểu kĩ thông tin về cơ sở khám. Trong khám chữa bệnh chữa sùi mào gà bằng Đông y, cũng nên tìm hiểu kĩ các bài thuốc, cũng như các vị thuốc mà các thầy lang áp dụng, phòng ngừa trường hợp vừa mất tiền, mất công sức, lại ảnh hưởng đến sức khỏe vì trong lúc đó, tình trạng bệnh vẫn cứ diễn biến ngày một trầm trọng lên.

Chữa sùi mào gà bằng Đông y tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe

Hiện nay, có rất nhiều thầy lang “quảng cáo” rằng chữa sùi mào gà bằng Đông y triệt để và không gây tái phát, nhưng thực chất hầu hết những thầy lang này chủ yếu là thầy lang “học nhà” không bằng cấp, kiến thức hạn chế, lại chủ yếu qua “truyền miệng” – phương pháp lưu truyền có nhiều dị bản. Những “thầy lang” này hoàn toàn không đáng tin cậy.

Mặt khác, việc chữa sùi mào gà bằng Đông y chủ yếu theo các phương pháp không có cơ sở khoa học, tính hiệu quả còn cần phải kiểm chứng qua thời gian dài. Chúng thường là những loại lá cây, hoặc thân gỗ… chưa qua nghiên cứu và không được kiểm nghiệm trước khi sử dụng thậm chí còn có thể chứa độc tính. Đấy còn chưa kể chúng dễ bị nhiễm nấm mốc do việc bảo quản trong thời gian dài trước khi đến tận tay người bệnh, việc sử dụng bài thuốc này rõ ràng tiềm ẩn những nguy cơ khó lường.

Thực tế, nhiều người bệnh khi đến với phòng khám đa khoa Thành Đức có nói với các chuyên gia và bác sĩ tại đây rằng, trước đây họ đã chữa sùi mào gà bằng Đông y nhưng không khỏi, bệnh không những tái phát mà qua các kết quả kiểm tra lâm sàng còn xuất hiện những biến chứng trầm trọng như suy gan, suy thận do việc sử dụng những loại thuốc Đông y không rõ nguồn gốc trong thời gian dài.

Vì những điều trên, nên chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân nên cẩn thận với việc chữa sùi mào gà bằng Đông y. Hơn hết, y học hiện đại ngày nay đã rất tiến bộ, chính vì vậy, những phương pháp chữa bệnh tốt nhất chỉ có được ở các cơ sở khám chữa bệnh uy tín với các trang thiết bị công nghệ hiện đại với nhiều năm kinh nghiệm.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh sùi mào gà tái phát do những nguyên nhân nào?
Bệnh sùi mào gà tái phát do...
Bệnh sùi mào gà tái phát là điều không mong muốn của tất cả các...
Chi phí điều trị sùi mào gà
Chi phí điều trị sùi mào...
Bên cạnh mong muốn tìm được phương pháp chữa bệnh sùi mào gà...
Mắc bệnh sùi mào gà cần phải lưu ý những gì?
Mắc bệnh sùi mào gà cần...
Bỗng dưng biết việc mình bị mắc bệnh sùi mào gà, rất nhiều bệnh...
Bệnh sùi mào gà - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị
Bệnh sùi mào gà - Dấu...
Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm, lây...
Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả
Cách chữa bệnh sùi mào gà...
Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Đó là một trong...
Sùi mào gà khi mang thai gây ra những hậu quả gì
Sùi mào gà khi mang thai gây...
Hậu quả của sùi mào gà vốn dĩ đã rất nguy nguy hiểm, sùi mào gà...