Chữa bệnh giang mai bằng những phương pháp nào

Lượt xem: 1626

Hiện nay, chữa bệnh giang mai theo cách truyền thống chủ yếu vẫn là dùng thuốc, nhưng việc dùng thuốc càng ngày càng trở nên khó khăn hơn khi xoắn khuẩn gây bệnh đang có dấu hiệu kháng thuốc. Vậy, ngoài việc dùng thuốc để chữa bệnh giang mai thì còn có phương pháp nào khác không? Chuyên gia của phòng khám chữa bệnh xã hội Thành Đức sẽ chia sẻ một vài thông tin trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp chữa bệnh giang mai

Nguyên tắc điều trị bệnh giang mai:

- Phát hiện sớm các triệu chứng bệnh giang mai và điều trị kịp thời, đúng liều, đủ thời gian, tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ.

- Trong quá trình điều trị không được quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được điều trị ổn định, điều này nhằm phòng tránh lây nhiễm cho đối tác.

- Điều trị đồng thời cho các đối tượng có liên quan.

Chữa bệnh giang mai

Chữa bệnh giang mai bằng những phương pháp nào? (Ảnh minh họa)

Phương pháp chữa bệnh giang mai bằng thuốc

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, đưa ra kết luận chính xác về tình hình bệnh của bạn thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh bằng thuốc.

Thuốc chữa bệnh giang mai chủ yếu là kháng sinh uống và tiêm. Tùy theo từng giai đoạn của bệnh mà thuốc điều trị sẽ có sự thay đổi. Cụ thể:

Đối với giang mai giai đoạn sớm:

- Thuốc kháng sinh tiêm mông một liều duy nhất, mỗi bên mông tương đương với 1,2 triệu đơn vị.

Hoặc có thể thay thế thuốc tiêm mông bằng thuốc tiêm bắp:

- Kháng sinh tiêm bắp 1,2 triệu đơn vị mỗi ngày, tiêm trong 10 ngày.

Người dị ứng với kháng sinh tiêm bắp hoặc phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú có thể được thay thế bằng thuốc kháng sinh uống.

Đối với giang mai giai đoạn muộn:

Như đã nói ở trên, chữa bệnh giang mai trong giai đoạn muộn chỉ mang tính chất ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn gây bệnh mà không có tác dụng đẩy lùi các biến chứng xảy ra.

Chữa bệnh giang mai giai đoạn muộn chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh tiêm mông và kết hợp cả tiêm bắp:

- Kháng sinh tiêm mông mỗi lần 2,4 triệu đơn vị, tiêm 4 lần. Mỗi lần cách nhau 1 tuần.

- Tiêm bắp mỗi lần 1,2 triệu đơn vị, tiêm trong khoảng 3-4 tuần.

Chữa bệnh giang mai kết hợp cho các đối tượng có liên quan:

- Để phòng tránh bệnh giang mai bẩm sinh, cần phát hiện kịp thời và điều trị cho người mẹ trong thời kỳ có bầu. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức cũng khuyến cáo phụ nữ mang bầu nên làm các xét nghiệm công thức máu ngay từ những ngày đầu mang thai để sớm phát hiện các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội và có phương pháp điều trị kịp thời, đảm bảo an toàn cho em bé.

- Điều trị cho cả đối tác để tránh lây nhiễm ngược

Chữa bệnh giang mai bằng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng

Phòng khám Thành Đức áp dụng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng để chữa bệnh giang mai. Phương pháp này đã cho hiệu quả điều trị rất khả quan cho nhiều bệnh nhân. Với những trang thiết bị hiện đại, lối điều trị hoàn toàn mới, đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm thì chữa bệnh giang mai bằng phương pháp này được coi là tiên tiến và hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại.

So với phương pháp truyền thống là điều trị bằng thuốc thì phương pháp này đã khắc phục được nhiều nhược điểm và phát huy được nhiều ưu thế, cụ thể là:

- Tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, tác động đa chiều vừa tiêu diệt xoắn khuẩn gây bệnh vừa tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Thời gian điều trị ngắn, tránh bệnh tái phát.

- Hiệu quả cao, không gây đau đớn và không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Liệu trình chữa bệnh giang mai bằng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng bao gồm 4 bước như sau:

- Bước 1: Làm các xét nghiệm cần thiết, trong đó xét nghiệm huyết thanh là tiêu chí hàng đầu phát hiện bệnh nhanh nhất. Các trang thiết bị hiện đại tại phòng khám phục vụ khá nhanh cho việc làm xét nghiệm này.

- Bước 2: Tiêu diệt xoắn khuẩn gây bệnh bằng cách xâm nhập trực tiếp vào vùng gây bệnh.

- Bước 3: Khống chế vi khuẩn, phá hủy cấu trúc gene của vi khuẩn khiến chúng không thể sinh sôi, nảy nở.

- Bước 4: Miễn dịch, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phục hồi tế bào gốc và giúp vùng tổn thương nhanh chóng phục hồi.

Phương pháp chữa bệnh giang mai bằng điều trị miễn dịch cân bằng có tác dụng triệt để đối với những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn sớm. Đối với giai đoạn muộn, phương pháp này cũng cho hiệu quả lên đến 80%, liệu trình điều trị có thể kéo dài thêm nhưng nếu bệnh nhân kiên trì thì bệnh hoàn toàn có thể bị đẩy lùi và không có biến chứng xảy ra.

Hiện tại, cách phòng tránh bệnh giang mai tốt nhất vẫn là có đời sống tình dục an toàn, tránh tiếp xúc vật lý trực tiếp với người bệnh. Phát hiện sớm và chữa bệnh giang mai kịp thời cũng là điều rất quan trọng mà bệnh nhân cần chú ý.

Đánh giá: 
Chữa bệnh giang mai bằng những phương pháp nào
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  52 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?