Chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém nhiều không

Lượt xem: 2259

Bên cạnh mong muốn tìm được phương pháp chữa bệnh sùi mào gà triệt để, thì chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém nhiều không? Cũng là một trong những vấn đề mà hầu hết người mắc bệnh sùi mào gà quan tâm. Trong thời gian qua, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía bệnh nhân liên quan đến vấn đề này, với mong muốn được giải đáp.

Thưa các chuyên gia! Cháu có quan hệ tình dục với gái mại dâm cách đây 2 tháng. Giờ cháu thấy vùng kín của mình có những nốt sùi nổi cao tại quy đầu và thân dương vật. Cháu nghĩ mình bị mắc bệnh sùi mào gà và muốn được chữa trị. Nhưng vì còn là sinh viên nên cháu không có nhiều tiền, nên muốn hỏi chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém nhiều không? Cháu xin cảm ơn! (Đức Anh – Hà Nội).

Chi phí điều trị sùi mào gà

Chi phí điều trị sùi mào gà là bao nhiêu?

Bạn Đức Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, chúng tôi xin gửi tư vấn tới bạn như sau:

Chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém không?

Theo các chuyên gia, chi phí chữa bệnh sùi mào gà tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, hiện nay chưa có một con số cụ thể nào quy định về chi phí điều trị sùi mào gà.

Vậy nên, ở những cơ sở y tế khác nhau sẽ có các mức chi phí cho việc điều trị khác nhau. Từ đó, một số bệnh nhân do tâm lý “ham rẻ” nên thường lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng, dẫn tới việc điều trị bệnh không khỏi mà vẫn mất nhiều tiền.

Một số yếu tố quyết định đến chi phí điều trị sùi mào gà như sau:

Mức độ phát triển của bệnh sùi mào gà:

Nếu bệnh sùi mào gà của bạn chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ, những tổn thương do bệnh gây ra chưa nghiêm trọng, thì chi phí điều trị bệnh sùi mào gà sẽ ít hơn.

Ngược lại, nếu bệnh sùi mào gà ở mức độ nặng, muốn điều trị triệt để cần phải đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao, phương pháp tiên tiến và các giải pháp bổ trợ đi kèm sẽ nhiều hơn. Từ đó chi phí điều trị sùi mào gà sẽ cao hơn.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả như: Điều trị sùi mào gà bằng thuốc, điều trị bằng phương pháp sử dụng tia laser để đốt sùi, phương pháp ALA – PDT.

Thông thường, phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc là phương pháp có chi phí thấp nhất so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ chữa trị được các triệu chứng bệnh sùi mào gà, không dứt điểm được bệnh. Nên sau một thời gian, những triệu chứng này sẽ tái phát với mức độ nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân lại tiếp tục điều trị. Từ đó, tính tổng các chi phí mà bạn cần phải bỏ ra để chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc không được áp dụng với những tổn thương sâu bên trong cổ tử cung hoặc ở miệng, lưỡi, họng…

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt sùi bằng tia laser là phương pháp được áp dụng từ khá lâu. Phương pháp này có nhược điểm là thường gây đau đớn cho bệnh nhân. Chi phí điều trị sùi mào gà của phương pháp này khá cao và sau điều trị bệnh nhân vẫn có thể tái phát bệnh trở lại

ALA  - PDT là một trong những tiến bộ vượt trội của y học hiện đại trong điều trị sùi mào gà. Phương pháp này sử dụng trang thiết bị hiện đại nhằm loại bỏ toàn bộ các nốt sùi mà virus gây bệnh sùi mào gà. Đồng thời, cân bằng hệ miễn dịch nhằm làm giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức độ thấp nhất. Với phương pháp này, chi phí điều trị sùi mào gà có thể sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bệnh được chữa khỏi hoàn toàn, không tái phát, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc điều trị lại. Từ đó, tính tổng các chi phí thì đây là phương pháp tiết kiệm nhất.

Phòng khám chữa bệnh sùi mào gà:

Một cơ sở y tế uy tín với phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao sẽ có chi phí cao hơn một chút. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn xứng đáng với những hiệu quả mà bạn nhận được.

Ngược lại, một cơ sở y tế kém chất lượng có chi phí điều trị sùi mào gà có thể ít hơn, nhưng hiệu quả thường không cao và bạn vẫn có nguy cơ bị tái phát bệnh.

Các chuyên gia cũng lưu ý: Sự chênh lệch về chi phí chữa bệnh sùi mào gà giữa các phòng khám thường không quá nhiều.

Những chi phí đi kèm:

Một số chi phí đi kèm cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí điều trị sùi mào gà của bạn như sau:

Sử dụng thêm các loại thuốc bổ trợ cho quá trình điều trị, chi phí tái khám… Đều ảnh hưởng không nhỏ tới việc bạn phải trả bao nhiêu chi phí cho việc chữa trị bệnh sùi mào gà.

Đánh giá: 
Chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém nhiều không
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?