Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả

Lượt xem: 1554

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Đó là một trong những vấn đề mà nhiều nam giới quan tâm và mong muốn được giải đáp. Sự phát triển của y học hiện đại đã cho ra đời nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang tới hiệu quả như mong muốn. Hãy tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia dưới đây, để rõ hơn về vấn đề này!

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà còn có tên gọi khác là bệnh mồng gà. Đây là một trong những bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục rất nguy hiểm, gây ra bởi virus HPV (human Papilloma). 

Căn bệnh này cần được điều trị càng sớm, càng có lợi cho việc chữa trị và giảm thiểu tối đa những biến chứng của bệnh, đặc biệt là biến chứng ung thư.

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, trong đó bao gồm:

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng thuốc

Trên thực tế, hiện nay chưa có thuốc chữa bệnh sùi mào gà triệt để. Vì kháng sinh hiện hành chỉ có ý nghĩa trong việc tiêu diệt vi khuẩn, còn virus gần như rất khó điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà hiện nay cũng có ý nghĩa trong việc khắc chế các triệu chứng của bệnh và làm rụng nốt sùi.

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới chủ yếu là các loại thuốc bôi. Những loại thuốc này được sử dụng để bôi trực tiếp vào các nốt sùi và chỉ được áp dụng với những nốt sùi ở bên ngoài. Những nốt sùi tại lưỡi, vòm họng, sâu trong âm đạo, cổ tử cung và lỗ niệu đạo không thể sử dụng thuốc bôi.

Một độc giả tại Hà Nội có chia sẻ với chúng tôi: Tôi bị bệnh mồng gà do một lần quan hệ với cô đồng nghiệp cùng công ty. Ngay khi những nốt sùi còn nhỏ, tôi đã phát hiện và điều trị sùi mào gà bằng thuốc. Ban đầu, thuốc cho hiệu quả tương đối tốt, những nốt sùi đã rụng. Tuy nhiên, sau một thời gian, chúng lại tiếp tục mọc lên dầy hơn. Đồng thời, những nốt sùi sâu bên trong niệu đạo cứ to dần và lộ ra ngoài khiến tôi cảm thấy rất khó chịu.

Như vậy, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng thuốc mặc dù là giải pháp tương đối đơn giản, kín đáo, nhưng lại không mang tới hiệu quả chữa trị triệt để căn bệnh này.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp đốt điện và đốt laser

Đây đều là hai phương pháp điều trị vật lý, trong đó, mỗi phương pháp có một đặc điểm riêng biệt như sau:

Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp đốt điện:

Đây là phương pháp đã xuất hiện từ khá lâu và ít được sử dụng trong những năm gần đây. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng sức nóng của dòng điện cao tần, nhằm loại trừ u sùi, kể cả sùi khô. Tuy nhiên, vì sử dụng nhiệt lượng nên rất dễ dẫn tới bỏng, hoặc làm tổn thương những vùng da xung quanh nốt sùi. 

Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng tia laser:

Nguyên lý của cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng tia laser là sử dụng sự tác động qua lại của tia laser nhằm chữa trị các nốt sùi.
Ưu điểm của phương pháp này là loại bỏ được u sùi, kể cả những u sùi to và độc lập, giảm thiểu nguy cơ tái phát so với đốt điện hoặc sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, ở nam giới, nếu sử dụng tia laser xử lý nốt sùi mọc gần dây phanh quy đầu có thể làm đứt dây này, gây ảnh hưởng đến sinh lý của bệnh nhân.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp ALA – PDT

ALA – PDT hay còn gọi là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà không tái phát, liệu pháp quang động. Đây là một trong những tiến bộ quan trọng và vượt bậc của y học hiện đại.

Nguyên lý của phương pháp ALA – PDT là kết hợp giữa ánh sáng, chất cảm quang, chất oxy hóa… Nhằm tác động trực tiếp vào các nốt sùi, phá hủy cấu trúc gene của virus và cắt đứt khả năng phát triển của chúng, dần dẫn tới tiêu diệt hoàn toàn HPV. Không ảnh hưởng đến các mô bình thường xung quanh các nốt sùi, tăng cường tái tạo tổ chức mô mới, từ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Ưu điểm của cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp ALA – PDT gồm có: Không gây đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo xấu, không tái phát, không biến chứng hoặc tác dụng phụ.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA- PDT, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả điều trị của mình.

Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị phù hợp.

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?