A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: info_cat_parent

Filename: controllers/Main.php

Line Number: 146

Backtrace:

File: /home/tbxhin/public_html/application/modules/archive/controllers/Main.php
Line: 146
Function: _error_handler

File: /home/tbxhin/public_html/index.php
Line: 273
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: info_cat_parent

Filename: controllers/Main.php

Line Number: 147

Backtrace:

File: /home/tbxhin/public_html/application/modules/archive/controllers/Main.php
Line: 147
Function: _error_handler

File: /home/tbxhin/public_html/index.php
Line: 273
Function: require_once

Bệnh xã hội ở nam giới gây hậu quả như thế nào?

Bệnh xã hội ở nam giới gây hậu quả như thế nào

Lượt xem: 879

Bệnh xã hội ở nam giới là những bệnh rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc đối với tâm lý, sức khỏe, thậm chí tính mạng của phái mạnh. Vậy, bệnh xã hội ở nam giới gây hậu quả như thế nào? Hãy tham khảo một vài chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này.

Một số bệnh xã hội phổ biến như:

- Bệnh HIV/AIDS.

- Bệnh lậu.

- Bệnh giang mai.

- Bệnh sùi mào gà.

- Bệnh mụn rộp sinh dục.

- Bệnh hạ cam.

- Bệnh chlamydia.

Bệnh xã hội ở nam giới

Bệnh xã hội ở nam giới gây ra nhiều hậu quả (Ảnh minh họa)

Hỏi:

Thưa các chuyên gia! Gần đây, trong một lần khám sức khỏe thường niên của công ty, cháu nhận được kết quả đã bị nhiễm bệnh giang mai. Cháu biết đây là căn bệnh rất nguy hiểm, vậy nên, cháu muốn hỏi các chuyên gia là bệnh xã hội ở nam giới gây hậu quả như thế nào? Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Vĩnh – Hải Phòng).

Trả lời:

Bạn Tuấn Vĩnh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ gửi lời tư vấn về những thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Những hậu quả mà bệnh xã hội ở nam giới gây ra

Theo các chuyên gia y tế, khi mắc bệnh thì nam giới sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe và phải đối mặt với những nguy cơ như:

1. Gây vô sinh:

Bệnh xã hội ở nam giới chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục. Do đó, khi mắc các bệnh, bộ phận trực tiếp chịu ảnh hưởng sớm và lớn nhất chính là cơ quan sinh dục của nam giới.

Bất kỳ tổn thương nào tại bộ phận sinh dục của nam giới đều có khả năng đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Đặc biệt, một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu chỉ điều trị dứt điểm được vi khuẩn gây bệnh, nhưng không khắc phục được các biến chứng mà bệnh đã gây ra đối với bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh xã hội ở nam giới cần được tiến hành càng sớm, càng tốt.

Một số biến chứng gây vô sinh ở nam giới như: Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh…

2. Đe dọa tới tính mạng:

Biến chứng nguy hiểm và nặng nề nhất của các bệnh xã hội ở nam giới, chính là việc đe dọa trực tiếp tới tính mạng của bệnh nhân.

Điển hình như:

- Bệnh giang mai gây nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến nội tạng của bệnh nhân và gây ra các bệnh thần kinh, tim mạch… Từ đó ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

- Bệnh sùi mào gà có thể có mối liên hệ mật thiết với ung thư. Chính vì vậy, nếu không được điều trị kịp thời, có thể biến chứng thành bệnh ung thư. Nam giới thường đối mặt với nguy cơ ung thư dương vật khi mắc bệnh sùi mào gà.

3. Lây nhiễm sang bạn đời:

Con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu là qua đường tình dục. Chính vì vậy, khi mắc bệnh, nam giới có thể lây nhiễm sang cho bạn đời của mình.

Đặc biệt, hầu hết các bệnh xã hội ở nam giới đều có thời gian ủ bệnh dài, hoặc một số người không có triệu chứng cụ thể. Vì vậy, vẫn vô tư quan hệ và lây nhiễm sang bạn đời của mình. Điều này không chỉ phá hỏng mối quan hệ của hai bạn, mà còn tăng nguy cơ lây nhiễm sang những người xung quanh và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cộng đồng.

Đánh giá: 
Bệnh xã hội ở nam giới gây hậu quả như thế nào
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?