Bệnh sùi mào gà ở nữ có dẫn tới vô sinh không

Lượt xem: 1098

Bệnh sùi mào gà ở nữ không chỉ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, mà còn tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em.

Thưa các chuyên gia! Cháu bị mắc bệnh sùi mào gà khá lâu, do lây từ chồng. Nhưng các nốt sùi khá nhỏ, nên chưa gây ra vướng víu hay khó chịu gì cho cháu. Hai vợ chồng cháu chưa đi chữa trị ở đâu cả. Chồng cháu là con trưởng, nên vấn đề con cái rất quan trọng. Từ khi cưới tới nay, cháu vẫn chưa có dấu hiệu bầu bí gì cả. Cháu rất lo lắng không biết bệnh sùi mào gà ở nữ có dẫn tới vô sinh không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Thu Hương – Hải Phòng).

Bệnh sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ có gây vô sinh hay không? (Ảnh minh họa)

Bạn Thu Hương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức. Hy vọng, sau những thông tin về bệnh sùi mào gà ở nữ mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây, sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân.

Bệnh sùi mào gà ở nữ có gây ra hiện tượng vô sinh hay không?

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở nữ không phải là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Tuy nhiên, những biến chứng của sùi mào gà và tác động của chúng tới các cơ quan sinh dục của nữ giới sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Điều này được thể hiện như sau:

Bệnh sùi mào gà ở nữ gây viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các nốt sùi mào gà xuất hiện tại âm đạo, cổ tử cung sẽ liên tục tiết dịch gây ẩm ướt, khó chịu. Điều này sẽ khiến cho hại khuẩn có điều kiện để xâm nhập và gây ra các bệnh phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không điều trị kịp thời có thể đe dọa tới khả năng sinh sản của các chị em.

Bệnh sùi mào gà ở nữ gây tắc nghẽn bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có sức đề kháng yếu dễ phát triển thành những dạng tổn thương có kích thước lớn. Từ đó, phá hủy những tế bào mô mạnh khỏe, đồng thời xâm lấn và chèn ép tại cơ quan sinh dục. Từ đó, gây tắc nghẽn bộ phận sinh dục.

Nếu âm đạo hoặc cổ tử cung bị tắc nghẽn, không chỉ các việc quan hệ gặp nhiều khó khăn, mà việc tinh tùng di chuyển vào bên trong cũng gặp trở ngại lớn. Từ đó, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai của nữ giới.

Bệnh sùi mào gà ở nữ gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo

Theo các chuyên gia tại phòng khám chữa bệnh xã hội Thành Đức thì, biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà ở nữ chính là các bệnh ung thư tại bộ phận sinh dục như: Ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung.

Theo đó, trong số các chủng virus HPV có thể hình thành bệnh sùi mào gà: Có chủng HPV tuýp 16, 18 là hai chủng có khả năng biến chứng thành bệnh ung thư.

Cụ thể: 70% nữa giới mắc bệnh ung thư cổ tử cung đã xác định được là do HPV tuýp 16 và 18 gây ra.

Những bệnh như: Ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung không chỉ đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân, mà còn tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản của các chị em.

Bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ dẫn đến đời sống tình dục không vừa ý

Sự xuất hiện của các nốt sùi mào gà tại vùng kín sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt tình dục của bạn. Từ đó, việc sinh hoạt tình dục trở nên thiếu thú vị. Lâu dần cả hai không còn ham muốn hoặc ngại gần gũi với nhau.

Việc ít giao ban với bạn đời cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ thụ thai của bạn giảm sút.

Đối với nữ giới mang thai

Bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ làm thay đổi cấu trúc của cổ tử cung khiến cho chúng mất đi khả năng co giãn như bình thường. Từ đó tác động đến thai nhi trong bụng mẹ.

Nữ giới bị mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai thường có một thai kỳ ít an toàn, dễ bị sẩy thai, sinh non. Đứa trẻ sinh ra dễ mắc bệnh sùi mào gà do lây nhiễm từ mẹ thông qua con đường sinh thường.

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà ở nữ có dẫn tới vô sinh không
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?