Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới có gì để nhận biết

Lượt xem: 6267

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới rất dễ nhận biết với những dấu hiệu rõ ràng ngay từ đầu, bởi vì, do đặc điểm cơ thể, đường niệu đạo ở nam giới dài gấp 5 lần so với nữ giới. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng các bác sĩ phòng khám chữa bệnh xã hội Thành Đức tìm hiểu về chủ đề "biểu hiện bệnh lậu ở nam giới có gì để nhận biết?".

biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Nhận biết biểu hiện bệnh lậu ở nam giới như thế nào? (Ảnh minh họa)

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu, được gây ra bởi vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae.  Đây là một căn bệnh dễ lây lan và để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đặc biệt, nam giới rất dễ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh xã hội này, do có ham muốn tình dục sớm và mạnh hơn phái nữ.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính

Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh từ 3 đến 5 ngày, 90% người bệnh sẽ bắt đầu có dấu hiệu ban đầu giống như triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính, bao gồm:

- Cảm giác đau như dao cắt, buốt, tiểu khó và cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu.

- Hiện tượng đi tiểu bất thường như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ có màu xanh hoặc màu vàng, đặc biệt là tình trạng xuất hiện mủ vào buổi sáng. Đôi khi nước tiểu có lẫn máu.

- Xuất hiện các hạch ở bẹn và kèm theo triệu chứng sốt, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau khắp mình mẩy, chán ăn, cơ thể suy nhược.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính giống triệu chứng viêm niệu đạo do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và làm viêm bộ phận này, gây nhầm lẫn cho người bệnh.

Một số trường hợp, bệnh không có biểu hiện rõ ràng.  Một số trường hợp khác thời gian ủ bệnh có thể lâu hơn kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính

Nếu như ở giai đoạn cấp tính, các biểu hiện bệnh lậu ở nam giới sẽ xuất hiện và tự biến mất dù bệnh nhân có được chữa trị hay không. Thì khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, vi khuẩn lậu cầu từ niệu đạo trước, di chuyển và lan rộng đến các tuyến và niệu đạo sau.

Bệnh lậu ở nam giới trong giai đoạn này có những dấu hiệu như:

- Nước tiểu đục vào mỗi buổi sáng, hiện tượng tiểu đục cũng tăng lên khi bệnh nhân phải lao động nặng, thức khuya, uống rượu, bia. Có hiện tượng tiểu ra máu với lượng máu ngày càng nhiều hơn.

- Các dấu hiệu bất thường trong khi đi tiểu ở giai đoạn cấp tính sẽ ngày càng diễn biến trầm trọng hơn khi chuyển sang giai đoạn mãn tính như: Tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu,.. dòng nước tiểu mỏng và ngắn.

Bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính gây ra những khó chịu trong cuộc sống thường ngày như: Cảm giác đau lưng, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục. Hậu quả là làm giảm chất lượng tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân.

Với các triệu chứng kể trên, biểu hiện bệnh lậu ở nam giới rất dễ nhận biết ngay từ đầu, nhưng để có kết luận chính xác nhất về khả năng có mắc bệnh hay không, các bạn cần đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa có uy tín để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Việc nhận biết các dấu hiệu và đi khám kịp thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị dứt điểm bệnh.

Đánh giá: 
Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới có gì để nhận biết
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  63 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?