Bệnh giang mai giai đoạn đầu có những biểu hiện gì

Đánh giá:
Bệnh giang mai giai đoạn đầu có những biểu hiện gì
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 32 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1755

Bệnh giang mai giai đoạn đầu nếu nhận biết sớm và có những biện pháp điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa trị khỏi bệnh. Tuy nhiên, nhận biết bệnh giang mai giai đoạn đầu thì không dễ dàng vì bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng dị ứng tại vùng kín, lại có thể tự động biến mất kể cả khi không điều trị, nên nhiều bệnh nhân ít để tâm và nhận biết được. Nắm bắt được bất cập đó, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về "bệnh giang mai giai đoạn đầu có những biểu hiện gì?" Để mọi người rõ hơn về vấn đề này!

bệnh giang mai giai đoạn đầu

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu (săng giang mai).

Những biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu 

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, sau khi có tiếp xúc với mầm bệnh từ 3 – 90 ngày, người bệnh sẽ có những biểu hiện đầu tiên.

Đây là giai đoạn rất quan trọng giúp bạn phát hiện những biểu hiện của bệnh giang mai để điều trị dứt điểm. Vì lúc này, xoắn khuẩn chủ yếu mới chỉ xâm nhập vào những nơi có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh, nên việc điều trị thường dễ dàng hơn. Sau khi trải qua bệnh giang mai giai đoạn đầu, xoắn khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập vào máu và đi vào các cơ quan khác trong cơ thể, nên việc chữa trị cực kỳ khó khăn và ít đạt được hiệu quả như mong muốn.

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai giai đoạn đầu là xuất hiện các vết loét (hay còn gọi là các săng giang mai) tại những nơi có tiếp xúc với mầm bệnh như: Bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn…

Chúng thường chỉ là những vết loét nông, có hình tròn hoặc bầu dục, có bở nhẵn, không chứa dịch mủ.

Kích thước trung bình của các vết loét khoảng từ 0,3 – 3 cm. Săng giang mai thường không gây đau đớn khó chịu cho những người mắc phải.

Ở nam giới, săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh bao quy đầu, lỗ sáo, bìu, bẹn, hậu môn…

Ở nữ giới, triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu thường được tìm thấy tại môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo, cổ tử cung…

Ngoài ra, ở một số bệnh nhân còn được tìm thấy tại môi, miệng, lưỡi, họng… Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân bị mắc bệnh giang mai chỉ tìm thấy được một vết loét duy nhất tại nơi tiếp xúc với mầm bệnh.

Ngoài ra, một số bệnh nhân mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu còn xuất hiện các triệu chứng như: Suy nhược cơ thể, người mệt mỏi, xanh xao, sốt nhẹ, nổi hạch bạch huyết tại bẹn hoặc cổ gây đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến việc đi lại.

Sau một thời gian từ 3 – 8 tuần, các săng giang mai sẽ tự động biến mất mà không cần phải chữa trị. Điều này, khiến cho nhiều bệnh nhân lầm tưởng rằng mình đã hoàn toàn khỏi bệnh mà không cần chữa trị. Đây là một trong những suy nghĩ chủ quan vô cùng nguy hiểm.

Vì nghĩ rằng đã khỏi bệnh, nên một số bệnh nhân tự ý ngừng quá trình điều trị. Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi trải qua bệnh giang mai giai đoạn đầu, xoắn khuẩn gây bệnh không hề bị tiêu diệt, mà xâm nhập sâu vào máu và gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Ngoài ra, một số người vẫn tiếp tục quan hệ tình dục không lành mạnh với bạn đời, từ đó, tạo điều kiện cho bệnh lan rộng.

Các săng giang mai mất đi có thể để lại một số vết sẹo mờ tại bộ phận sinh dục của bệnh nhân.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám chữa bệnh xã hội Thành Đức về "bệnh giang mai giai đoạn đầu có những biểu hiện gì?" Các chuyên gia hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bệnh nhân sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, đúng cách. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh giang mai ở miệng và những điều cần biết
Bệnh giang mai ở miệng và...
Có một số trường hợp mắc bệnh giang mai ở miệng nhưng lại không...
Điều trị bệnh giang mai có tốn nhiều tiền không?
Điều trị bệnh giang mai có...
Điều trị bệnh giang mai tốn nhiều tiền hay không, thì còn tùy thuộc...
Bệnh giang mai là gì? Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa trị
Bệnh giang mai là gì? Dấu...
Bệnh giang mai là gì? Biểu hiện của bệnh giang mai ra sao? Chính là...
Hậu quả của giang mai ảnh hưởng tới chị em ra sao?
Hậu quả của giang mai ảnh...
Hậu quả của giang mai rất nghiêm trọng, có nhiều người còn chưa ý...
Biến chứng của bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào?
Biến chứng của bệnh giang...
Biến chứng của bệnh giang mai thường để lại những hậu quả tai...
Bệnh giang mai ở nam giới được điều trị như thế nào?
Bệnh giang mai ở nam giới...
Bệnh giang mai ở nam giới là mối nguy hiểm có thể đe dọa trực tiếp...